Các biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng tối ưu nhất

Biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng

Các biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng là từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay. Bởi theo như các dữ liệu thống kê thì có đến 90% sân thượng đều bị thấm dột khi vào mùa mưa. Đây cũng là vị trí cao nhất của ngôi nhà nên sẽ thường xuyên bị tác động trực tiếp do thời tiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các biện pháp để chống thấm hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm

Để biết được các biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng thì điều quan trọng phải biết nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột.

Ảnh hưởng từ thời tiết

Thời tiết của Việt Nam khá là khắc nghiệt và hay thay đổi thất thường. Khí hậu nóng ẩm gây nắng mưa kèm theo nhiều loại hình thời tiết như bão, lũ. Đặc biệt, lượng nhiệt cao vào mùa hè khiến sân thượng bị co dãn do tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra, lượng mưa trung bình lớn cũng khiến sân thượng bị thấm dột và xuống cấp nhanh.

Quá trình thi công không đạt yêu cầu

Các biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng là biện pháp tránh được ảnh hưởng từ tự nhiên
Nếu quy trình chống thấm không đúng yêu cầu sẽ không chịu được tác động từ tự nhiên

Việc chống thấm cho sân thượng là khâu quan trọng trong quá trình xây dựng. Nhưng nếu không được chú trọng, chỉ chống thấm một cách qua loa. Không theo đúng quy trình và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì sẽ không thể nào chịu đựng được trước tác động từ thời tiết. Ngoài ra, nguồn chất liệu vật tư không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây hư hại cho sân thượng.

Công trình cũ lâu năm

Các công trình cũ lâu năm chắc chắn sẽ xuống cấp. Bởi không có gì có thể tồn tại mãi. Khi đó, các bề mặt của sân thượng sẽ bị bong tróc và xuất hiện các vết nứt. Chính là nguyên nhân gây thấm hút lớn. Điều này càng cần đến biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng.

Hậu quả của việc không chống thấm cho sân thượng từ đầu

Sân thượng bị ứ đọng và thấm nước lâu ngày dẫn đến bề mặt trần phía dưới bị nứt. Lâu dần xuất hiện nhiều vết loang lổ và bong tróc. Nếu không kịp thời phát hiện, xử lý sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống của gia đình bạn. 

Đặc biệt, sẽ nghiêm trọng hơn nếu các vết nứt loang lổ, ố vàng, nấm ẩm mốc xuất hiện. Gây mất thẩm mỹ cho không gian cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên, nhất là với trẻ nhỏ. 

Ngoài ra, tình trạng thâm nước cũng khiến các vật liệu liên quan khác bị ảnh hưởng. Như đường dây điện gây chạm mạch dẫn đến cháy nổ và một số vấn đề khác. Do đó, việc tìm biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng là vô cùng cần thiết.

Các biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng được áp dụng và thành công như:

Sử dụng hóa chất, sika chống thấm

Với biện pháp này, đầu tiên phải vệ sinh về mặt thật sạch. Phối hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1:4 nghĩa là 1 lít latex, 1 lít nước và 4kg xi măng, dùng cho diện tích 4m2. Sau đó quét lớp phủ thứ nhất và đợi khô rồi tiến hành quét lớp thứ 2. Mỗi lớp nên dày khoảng 1mm để bảo bảo phủ kín bề mặt.

Chống thấm sân thượng nhờ sơn epoxy

Biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng từ sơn epoxy được lựa chọn phổ biến
Biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng từ sơn epoxy được lựa chọn phổ biến

Sơn epoxy dùng trong chống thấm có khả năng bám dính tốt. Kháng nước cao và được đánh giá nhỉnh hơn so với các sản phẩm sơn khác. Với biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng này trước tiên cần làm sạch khu vực chống thấm. Bả 2 lớp chống thấm, mỗi lớp cách nhau 6h. Sau 24h lớp bả khô, tiến hành quét phần sơn lót. Cuối cùng sơn phủ lớp 2 để kết thúc việc chống thấm.

Bài viết trên đây là những thông tin về chống thấm cũng như các biện pháp thi công chống thấm cho sân thượng. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp chi tiết về những câu hỏi bạn đang thắc mắc. Nếu có nhu cầu chống thấm sân thượng sàn mái hay chống thấm nhà ở công trình. Hãy liên hệ ngay với Nano Tín Phát bạn thân mến nhé!

[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *