Cách chống thấm tường nhà liền kề đơn giản mà hiệu quả

hieu lam ve chong tham tuong

Những ngôi nhà liền kề thường hay bị ẩm mốc, rêu vàng, hoen ố, thậm chí là nứt nẻ ở các khe tiếp giáp. Cách chống thấm tường nhà và nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này phần lớn là do thấm nước, bị tác động từ nước, hơi ẩm… Vậy nên nhiều khách hàng khá đau đầu khi không biết cách chống thấm tường nhà liền kề nào hiệu quả để đảm bảo công trình bền đẹp với thời gian.

Cách chống thấm tường nhà

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chống thấm tường nhà liền kề, các bạn phải nắm được nguyên nhân vì đâu dẫn đến việc cần chống thấm. Từ đó mới có giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất để đẩy lùi mối lo về vấn đề này. Các chuyên gia xây dựng đã đưa ra hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tường liền kề bị thấm dẫn đến nhiều hậu quả không đáng có. Trong đó chia làm hai nhóm nguyên nhân là chủ quan và khách quan. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan

– Là do vật liệu kém chất lượng, khi gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết nên sẽ bị co ngót, giãn nở không đồng đều từ đó sẽ làm xuất hiện các vết nứt vậy nên dẫn đến việc gây ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường.

– Chất lượng thi công móng không đảm bảo khi không khảo sát hiện trạng. Theo thời gian, móng bị sụt lún, dẫ đến các đường nứt tường và rãnh chân tường… Vậy nên khi gặp mưa sẽ khiến nước mưa len lỏi vào các đường nứt và đường rãnh. Cứ như vậy theo đường rãnh, nứt này để thấm vào tường trong và thấm lên tường trên.

Nguyên nhân khách quan

– Nền móng của 2 công trình liền kề không đều nhau, có chỗ cao chỗ thấp, vô hình chung đã tạo nên rãnh giữa 2 nền móng. Vậy nên, theo thời gian rãnh là điều kiện để nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong nhà.

– Các công trình liền kề không được thi công cùng thời gian với nhay, công trình sau sẽ khó được tô trát kỹ lưỡng bên ngoài tất nhiên điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc khi khả năng chống thấm là con số 0.

Cách chống thấm tường nhà liền kề

Vậy thì cách chống thấm tường nhà liền kề cụ thế là như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay sau đây trong từng trường hợp công trình cụ thể:

– Với những nhà liền kề mới xây khi các khe tiếp giáp nhỏ và không nhìn thấy:

Trong trường hợp này, các bạn có thể sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi có gốc polymer, hay là acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Những sản phẩm chống thấm loại màng này có tính dẻo và đàn hồi rất cao vậy nên có khả năng hồi phục và trám bít các khe hở, khe lún ở giữa 2 nền móng hiệu quả. Từ đó tránh hiện tượng ứ đọng nước.

– Còn cách chống thấm tường nhà liền kề với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, khoảng cách hai tường từ 1 – 5 cm.

Đòi hỏi Cách chống thấm tường nhà liền kề phức tạp hơn. Lời khuyên của các chuyên gia cho bạn là nên sử dụng màng bitum dán chống thấm bán trên thị trường để phủ lên lớp chống thấm acrylic hay là tôn inox không gỉ, để ghim vào tường. Nhưng cách chống thấm tường nhà liền kề này chỉ áp dụng khi khe tiếp giáp lớn, đủ để người thi công di chuyển và có thể làm việc được.

Xem thêm >>> Cách bảo quản sơn tường tốt nhất

[Total: 0 Average: 0]