Mẹo khử mùi sơn sau khi sơn tường nhà

wall paint

Đa số khách hàng khá nhạy cảm và rất khó chịu với mùi sơn mới sau khi sơn tường nhà. Nhưng sự thật là bất cứ hãng sơn nào kể cả hãng sơn có tiếng như Jotun sau khi sơn xong đều để lại mùi sơn nồng nặc. Vậy làm sao để nhanh chóng loại bỏ mùi hương này. Hãy cùng Sơn Tài Điệp tìm hiểu mẹo khử mùi sơn Jotun sau khi sơn tường nhà. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ mùi sơn Jotun để tận hưởng ngôi nhà mới yêu thương của mình qua những cách vô cùng đơn giản và dễ làm sau đây:

Chọn thời điểm sơn tường hợp lý

Thời điểm chọn sơn là điểm mấu chốt vừa giúp sơn nhanh khô và làm mùi sơn dịu đi nhanh chóng. Bạn nên chọn sơn vào buổi sáng ngày nắng đẹp vì ánh nắng cũng là khắc tinh của mùi sơn. Ánh nắng sẽ giúp màu sơn nhà bạn nhanh khô và diệt bớt vi khuẩn. Nhanh chóng trả lại bầu không khí trong lành làm mùi sơn cũng vì vậy mà dễ chịu hơn. Một mẹo nhỏ là bạn nên mở hết tất cả cửa trong nhà để thông thoáng và dễ bay bớt mùi sơn. Nhưng để hết hẳn bạn cần kết hợp thêm 1 số cách sau.

Khử mùi sơn Jotun bằng vỏ cam, vỏ quýt

Cam và quýt không chỉ ăn ngon và bổ dưỡng mà vỏ cũng có rất nhiều công dụng kì diệu. Bạn có thể dùng vỏ cam, vỏ quýt rải trong nhà mới sơn để hút bớt mùi. Không chỉ mùi sơn giảm đáng kể mà còn để lại một mùi cam, quýt nhẹ nhàng rất dễ chịu.

Khử mùi sơn Jotun bằng tinh dầu

Nhiều nhà quá to hoặc quá nhiều phòng thì không thể rải vỏ cam vỏ quýt khắp nhà được. Vậy bạn có thể lựa chọn mùi hương tinh dầu yêu thích và dùng đèn xông nhà để át đi mùi sơn mới cũng rất hiệu nghiệm. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn nơi cung cấp tinh dầu uy tín để đảm bảo tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Khử mùi sơn Jotun bằng than

Than không chỉ có khả năng hút ẩm mà còn hút mùi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần vài kg than bọc trong giấy báo và để rải rác trong phòng. Đảm bảo từ 1,2 ngày là mùi sơn mới sẽ giảm đáng kể.
[Total: 1 Average: 5]