Tác dụng vượt trội của sơn chống thấm 2 thành phần

son chong tham 2 thanh phan 1

Với tác động mạnh mẽ của sự phát triển nền kinh tế chính là đòn bẩy thúc đẩy hàng loạt công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều như: chung cư, trung tâm thương mại, trường học, nhà ở…. Tuy nhiên bởi đặc trưng khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam khiến cho nhiều công trình thường xuất hiện hiện tượng thấm ẩm. Sự ra đời của sơn chống thấm 2 thành phần chính là giải pháp hàng đầu để giải quyết vấn đề nan giải trên.

Vậy tại sao sản phẩm lại được yêu thích và sử dụng phổ biến? Ngay sau đây hãy cùng Nano tin phat tìm hiểu những tác dụng vượt trội của sơn chống thấm 2 thành phần nhé!

Sơn chống thấm 2 thành phần là gì?

Sơn chống thấm 2 thành phần là dòng sơn được tạo thành nhờ sự góp mặt của 2 thành phần hoặc nhiều thành phần vật liệu khác nhau. So với vật liệu nguyên chất ban đầu thì sơn chống thấm 2 thành phần có nhiều ưu điểm vượt trội đối trong việc bảo vệ ngôi nhà lâu dài.

Những loại sơn chống thấm 2 thành phần

Sơn chống thấm 2 thành phần gốc xi măng

Sản phẩm chống thấm 2 thành phần gốc xi măng có hệ số ngậm nước thấp, thành phần chủ yếu là bột xi măng cốt liệu và phụ gia. Sản phẩm thường được sử dụng để chống thấm cho tường, sàn, mái, tầng hầm, đặc biệt là dùng cho bể nước nhờ tính thân thiện, không độc hại của sơn.

Sơn chống thấm 2 thành phần gốc Polyurethane

Là dòng sơn chống thấm cao cấp được ta ra bằng cách sử dụng chất nhựa làm base nền kết hợp với thành phần đóng rắn. 2 thành phần khi được trộn đều vào nhau sẽ cho ra hỗn hợp chống thấm dạng lỏng và ninh kết tạo lớp màng có độ đàn hồi và dai như cao su.

Những sản phẩm sơn chống thấm 2 thành phần gốc Polyurethane dễ dàng bảo quản và độ liên kết cũng như đàn hồi rất tốt.

Sơn chống thấm 2 thành phần gốc Polyurea

Được hình thành dựa trên phản ứng hóa học giữa Isocyanate với Polyamine hoặc Isocyanate kết hợp với Polyol và Polyamine. Vì vậy những sản phẩm sơn chống thấm gốc Polyurea đều chứa Isocyanate và amino. Sau phản ứng và trải qua quá trình ninh kết thì sản phẩm tạo ra màng cứng lên đến 100%. Nhờ vậy, các công trình sử dụng sơn chống thấm 2 thành phần gốc Polyurea sẽ có thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi độ ẩm

Sơn chống thấm 2 thành phần gốc Epoxy

Những dòng sơn chống thấm 2 thành phần gốc Epoxy thường được sử dụng rộng rãi cho mục đích chống thấm hoặc hàn gắn vết nứt. Với ưu điểm có độ liên kết tuyệt đối nên các vết nứt, tường bị rò rỉ đều được xử lý triệt để.

Tác dụng vượt trội của sơn chống 2 thành phần

Sơn chống thấm 2 thành phần sau khi được trộn đúng kỹ thuật và tỷ lệ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất có tác dụng kháng thấm nước vượt trội. Hầu hết những sản phẩm sơn này đều được sản xuất bằng dây chuyền tân tiến, hiện đại nên có độ bền rất cao. Thế nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng ở những khu vực thường xuyên chịu va đập mạnh hoặc tác động chất thải hóa học.

Sơn chống thấm 2 thành phần có tác dụng đặc trưng là khả năng chống mòn, chống nước và chống trầy xước vượt trội. Mọi bề mặt công trình sau khi được phủ sơn đều kháng bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Ngoài ra nhờ có độ liên kết bám dính cao đồng thời thân thiện với môi trường và bảng màu đa dạng nên sơn chống thấm 2 thành phần được sử dụng rộng rãi.

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm 2 thành phần

Đầu tiên tùy thuộc vào khả năng và mục đích để lựa chọn sơn chống thấm 2 thành phần phù hợp nhờ vậy sẽ giúp bạn tránh lãng phí cũng như phát huy hiệu quả chống thấm tối đa. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cung cấp đa dạng các sản phẩm sơn chống thấm 2 thành phần, để không phải gặp trường hợp mua trúng hàng kém chất lượng, bạn nên tham khảo và tìm đến những địa chỉ phân phối uy tín.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công chống thấm bằng sơn chống thấm 2 thành phần cần pha trộn hỗn hợp theo chuẩn tỉ lệ về kỹ thuật theo hướng dẫn nhà sản xuất. Hoặc có thể liên hệ đơn vị thi công chuyên nghiệp để tham khảo và được trợ giúp.

Hy vọng với những kiến thức mà Nano tin phat đã chia sẻ qua bài viết trên có thể mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về sản phẩm sơn chống thấm 2 thành phần. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến sơn chống thấm 2 thành phần bạn có thể tham khảo bằng cách liên hệ đến chúng tôi thông qua Website Nano tin phat hoặc hotline để được tư vấn tận tình. Cuối cùng, chúc quý khách sẽ áp dụng những kiến thức để tìm kiếm được sản phẩm sơn chống thấm phù hợp.

 

[Total: 0 Average: 0]