Tại sao đã sử dụng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm nước?

vi sao dung chong tham ma tuong van tham nuoc

Với khí hậu nóng ẩm, độ ẩm cao quanh năm như ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho rêu mốc phát triển và là nguyên nhân chính gây nên thấm ẩm. Tường bị thấm nước làm mất mỹ quan cho ngôi nhà và còn gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Mặc dù đã sơn chống thấm chống ẩm trong nhà và quét xi măng ở ngoài nhưng tường nhà bạn vẫn bị thấm nước là câu điều khiến nhiều người thắc mắc nhất. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc dù đã dùng sơn chống thấm nhưng tường vẫn bị thấm nước dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến tường thấm nước dù đã dùng sơn chống thấm

Chống thấm trong nhà sai cách

Trong khi thi công sơn nhà, bạn phải đảm bảo đúng kỹ thuật thì sơn lót, sơn chống thấm mới phát huy được tác dụng tối đa. Bên cạnh đó, trước khi thi công sơn, người xây dựng phải khảo sát để xử lý rêu mốc và sơn thừa trên bề mặt.

Bề mặt sơn chống thấm cần phải khô nhẵn mịn và không dính bụi bẩn. Một khi bạn không đảm bảo được một trong những yếu tố đó thì chất lượng chống thấm sẽ không được cao.

Pha trộn sơn chống thấm sai kỹ thuật

Nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước là do tỷ lệ trộn chất chống thấm không đúng. Yếu tố này quan trọng vì quyết định trực tiếp đến sự chống thấm của bề mặt tường. Bạn cần chú ý đến cách pha trộn cho chính xác để đảm bảo sơn đạt hiệu quả.

Các khu vực như mái sân thượng, sàn nhà vệ sinh có độ ẩm cao và thường phải tiếp xúc với nước. Nếu như chủ nhân ngôi nhà không dùng sơn chống thấm từ đầu thì sẽ xảy ra tình trạng thấm nước qua khu vực khác.

Tường nhà bạn do các vệt nước thấm lan ra dẫn đến loang lổ sơn tường, sàn nhà ẩm ướt. Kéo theo đó là kết cấu công trình bị ảnh hưởng làm tốn kém trong quá trình sửa chữa.

Bản chất nguyên vật liệu sơn chống thấm trong nhà

Một lý do khiến tường bị thấm nước là khi thấm tường không được trát xi măng hoặc không có đủ chất lượng. Nguyên nhân này khiến tường bị thấm và ẩm ướt nhiều hơn. Mặc dù bạn có sử dụng sơn chống thấm nhưng do cấu trúc sơn sau nên một thời gian sau vẫn bị thấm ngược.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chống thấm lại công trình sau 4 tháng một lần để giữ độ bền hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Bị hút nước từ dưới chân tường, nền đất

Những vị trí như nền hoặc chân tường thường xảy ra thấm nước và nấm mốc. Đặc biệt, nhà tắm hay nhà bếp là khu vực ẩm ướt nên tường ở đây rất ẩm và dễ bị thấm nước.

Có nhiều khả năng người thợ đã không sử dụng đủ lượng xi măng trong quá trình xây dựng nên xuất hiện lỗ hổng giữa các viên gạch. Theo thời gian, điều này sẽ làm nước thấm nhanh và sâu hơn vào chân tường. Một trường hợp nữa có thể xảy ra là người thợ đã bỏ qua quá trình chống thấm ban đầu và tình trạng này ngày càng nặng hơn khi gặp hơi ẩm và nước tại chân tường gân nên nấm mốc.

Chọn sai sơn chống thấm trong nhà

Không phải loại sơn nào cũng phù hợp cho các bề mặt, sơn nội thất không thể dùng cho ngoại thất và ngược lại. Bởi người ta đã nghiên cứu ra cách khắc phục hạn chế trên bề mặt khác nhau. Hơn nữa, mỗi khu vực cần loại sơn có tính chất khác.

Chẳng hạn như để chống lại thời tiết khắc nghiệt ngoài trời thì sơn chống thấm ngoài trời cần nồng độ nhựa acrylic cao hơn. Ngược lại, sơn chống thấm nội thất cần có thêm công dụng như: hạn chế nấm mốc, bụi bẩn. Do đó, chủ nhà cần xác định đúng tính chất và loại sơn để sử dụng vào mục đích phù hợp.

Chọn sơn chống thấm nào tốt cho ngôi nhà của bạn?

Trên thị trường sơn hiện nay, ta có thể dễ dàng tìm mua được vô số những sản phẩm đa dạng về màu sắc và chất lượng. Một sản phẩm mang đến sự tin tưởng cho nhiều khách hàng trong thời điểm hiện tại là sơn chống thấm đa năng Supershield Water Proofing của công ty Nano Tín Phát.

Sơn Supershield Water Proofing ghi dấu trong lòng khách hàng vì thỏa mãn mọi tiêu chí của một loại sơn tốt. Những tiêu chí đó là: chất lượng, khả năng chống nấm mốc, độ che phủ, chống thấm, chống kiềm, nước sơn mịn màng, thời gian khô nhanh. Ngoài những tiêu chí như trên thì khả năng kháng khuẩn và thân thiện với môi trường là điểm nổi trội của loại sơn này.

Luôn luôn lắng nghe và nắm bắt được nhu cầu và tập quán của người Việt, công ty Nano Tín Phát có những dòng sơn nổi bật như: sơn nội thất cao cấp, sơn chống thấm màu cao cấp, sơn lót chống kiềm ngoại thất cao cấp, sơn chống thấm đa năng… có chất lượng và giá thành hợp lý.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao thì Supershield Water Proofing là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn được bền đẹp theo thời gian. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với Nano Tín Phát để được tư vấn cụ thể nhất nhé. Chúng tôi luôn chào đón bạn!

 

[Total: 0 Average: 0]